Rơi nước mắt cảnh chú chó ra sức lay bạn tỉnh dậy sau tai nạn

Rơi nước mắt cảnh chú chó ra sức lay bạn tỉnh dậy sau tai nạn

Vụ tai nạn xảy thương tâm ra vào ngày 17/3, trên đường Trung Hưng, huyện Cam Lý, khu Cù Giang, thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, khi một chú chó bị xe ô tô đâm chết trong lúc chạy sang đường. Chiếc xe gây tai nạn đã chạy đi như chưa có chuyện gì xảy ra, bỏ mặc chú chó nằm bất tỉnh ngay trên lòng đường.

Tuy nhiên, điều khiến người ta đau lòng hơn cả là sự xuất hiện của một chú chó lông trắng đứng bên cạnh ra sức lay mạnh với hi vọng người bạn của mình sẽ tỉnh dậy. Chú chó dường như vẫn chưa hiểu chuyện, và chỉ nghĩ người bạn kia giống như đang ngủ mà thôi.

Chú chó đang cô gắng lay người bạn của mình tỉnh dậy.

Chú chó đang cố gắng lay người bạn của mình tỉnh dậy.

Rơi nước mắt cảnh chú chó ra sức lay bạn tỉnh dậy sau tai nạn

Mặc kệ đường phố ngày mưa đông đúc, xe cộ đi lại tấp nập, chú chó có bộ lông trắng vẫn kiên quyết không rời xa bạn dù chỉ nửa bước. Hơn nửa tiếng đồng hồ trôi qua, chú chó này không ngừng kêu rên thảm thiết, rồi tìm đủ mọi cách "đánh thức" người bạn đang nằm bất động trên đường. Dường như đã có những giọt nước mắt rơi xuống cho một tình bạn vĩnh cửu của 2 chú chó.

Chú chó ra sức lay bạn với suy nghĩ "bạn mình sẽ tỉnh dậy".

Chú chó ra sức lay bạn với suy nghĩ "bạn mình sẽ tỉnh dậy".

Nó vẫn đứng bên bảo vệ và chẳng rời nửa bước.

Nó vẫn đứng bên bảo vệ và chẳng rời nửa bước.

Mãi đến khi chủ nhân của chú chó màu nâu hớt hải chạy tới rồi ôm thi thể của nó đi trong nước mắt, chú chó lông trắng mới chịu buông ra, và vẫn tiếp tục chạy theo bạn mình. Lúc này, có lẽ chú đã hiểu, người bạn ấy đã vĩnh viễn ra đi mất rồi.

Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhận được sự quan tâm chú y lớn từ phía cư dân mạng, với những lượt like và share chóng mặt. Trước câu chuyện xúc động về tình bạn này, rất nhiều ý kiến bình luận đã được để lại. Nhiều người đã không thể kìm nén cảm xúc khi chứng kiến bóng dáng cô đơn và đau khổ của chú chó trung thành. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến chỉ trích kẻ vô tâm đã gây tai nạn rồi bỏ đi, cũng như thắc mắc “Tại sao không có ai chạy ra giúp đỡ những con vật đáng thương ấy?".

Mất đi người bạn thân thiết, hẳn là chú chó đã rất buồn. Cảnh tượng thương tâm ấy đã khiến con người chúng ta phải suy nghĩ, bởi đôi khi chính con người còn sống không tình nghĩa được như thế này giữa dòng đời bon chen và đầy cám dỗ.

Nổi bật hôm nay:

Chú chó hóa đá chưa từng biết đến tình yêu thương của con người giờ đã tìm được hạnh phúc

Chú chó hóa đá chưa từng biết đến tình yêu thương của con người giờ đã tìm được hạnh phúc

Chú chó 5 tuổi mắc bệnh nặng đến mức cả khuôn mặt hóa đá và chưa từng biết đến lòng tốt của con người nay đã bình phục và tìm thấy niềm tin ở tình người.

Một phụ nữ ở Athens, Hy Lạp, vô tình nhìn thấy một chú chó với khuôn mặt hóa đá lang thang trên đường phố nên liền chụp hình đăng lên trang cá nhân. Ngay lập tức các tình nguyện viên tại một trung tâm cứu trợ động vật đã tìm đến chú chó khốn khổ ấy, nhưng gần như không thể tiếp cận nó. Mỗi khi thấy người, nó liền hoảng sợ và bỏ chạy. Tuy nhiên, may mắn là cuối cùng các tình nguyện viên cũng đưa được nó về.


Chú chó hoang 5 tuổi bệnh nặng đến nỗi toàn khuôn mặt như hóa thành đá.

Chú chó hoang 5 tuổi bệnh nặng đến nỗi toàn khuôn mặt như hóa thành đá.


Nó chưa từng biết đến tình yêu thương của con người nên các tình nguyện viên đã gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận nó.

Nó chưa từng biết đến tình yêu thương của con người nên các tình nguyện viên đã gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận nó.

Chú chó về sau được đặt tên là Petra, nghĩa là "đá" trong tiếng Hy Lạp, và phải được điều trị đủ thứ bệnh từ ghẻ lở cho đến nhiễm trùng do ve và bọ chét gây ra.


Petra mắc đủ thứ bệnh nặng và lại còn không mấy thân thiện với con người nữa.

Petra mắc đủ thứ bệnh nặng và lại còn không mấy thân thiện với con người nữa.

Tình nguyện viên Valia Orfanidou cho biết: "Tôi nghĩ nó chưa từng biết đến con người và cũng chưa từng được họ tiếp cận." Vì thế mà việc đến gần Petra lúc đầu gần như là không thể. Tuy nhiên, các tình nguyện viên không hề bỏ cuộc mà mỗi tuần qua, Petra bắt đầu quen dần với sự hiện diện của họ.


Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì và tình thương của các tình nguyện viên, Petra đã dần hồi phục và có lòng tin vào con người.

Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì và tình thương của các tình nguyện viên, Petra đã dần hồi phục và có lòng tin vào con người.

Orfanidou chia sẻ: "Tôi có thể xoa đầu nó nhưng nó có vẻ không thích, căn bản là vì nó không hiểu hành động này có ý nghĩa gì. Nhưng sau vài tháng thì nó bắt đầu thích thú khi được xoa đầu. Giờ đây nó còn thích được xoa bụng nữa. Nó cứ đòi suốt."


Nó bắt đầu thích thú khi được xoa đầu và thậm chí còn đòi được xoa bụng nữa.

Nó bắt đầu thích thú khi được xoa đầu và thậm chí còn đòi được xoa bụng nữa.

Chú chó hóa đá kinh sợ con người giờ đã tìm được hạnh phúc


Petra đặc biệt quấn quýt với cô Valia Orfanidou, người chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc nó.

Petra đặc biệt quấn quýt với cô Valia Orfanidou, người chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc nó.

Giờ đây Petra đã khỏe mạnh trở lại và sẵn sàng được "bố mẹ" đón về nhà mới để tận hưởng cuộc sống sung túc và hạnh phúc, quên đi những ngày tháng cực khổ, lang thang và bệnh tật trên đường phố.


Hy vọng Petra sẽ sớm tìm được mái ấm dành riêng cho mình.

Hy vọng Petra sẽ sớm tìm được mái ấm dành riêng cho mình.


Nguồn tin: www.yan.vn
Bình luận